เปิดร้านกาแฟควรเลือกใช้แก้วกระดาษหรือแก้วพลาสติกดีนะ?

     การจะเปิดร้านกาแฟนั้นเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลย ซึ่งในทุกวันนี้นั้นคนไทยส่วนใหญ่ก็มักจะนิยมและเลือกซื้อกาแฟมาดื่มกันมากยิ่งขึ้นยิ่งถ้าหากเรามีโลเคชั่นที่สวยงาม ผู้คนมากมายนั้นในการตบแต่งร้านให้มีความโดดเด่นและมีความสวยงาม มันก็จะสามารถที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าเข้าร้านได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

    ในการเปิดร้านกาแฟนอกจากจะต้องมีร้านที่ดีไซน์ที่เก๋และสวยงามแล้วนั้น ในการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ต่างๆ โดยเฉพาะแก้วนั้นเราก็ควรที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมด้วย ซึ่งบางคนนั้นก็อาจจะเลือกใช้แก้วกระดาษหรือบางคนก็อาจจะเลือกใช้แก้วพลาสติก ฉะนั้นแล้วคนที่เปิดร้านกาแฟก็มักจะมีคำถามอยูในใจว่า ถ้าหากเปิดร้านกาแฟควรจะเลือกใช้แก้วแบบไหนดีซึ่งแก้วทั้งสองรูปแบบดังกล่าวก็จะมีความแตกต่างกันดังต่อไปนี้

แก้วกระดาษหรือแก้วพลาสติกใช้แบบไหนดีสำหรับร้านกาแฟ

1.การเลือกใช้แก้วกระดาษ ในการเลือกใช้แก้วกระดาษนั้นแน่นอนมันก็สามารถที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับแบรนด์สินค้าของเราได้เป็นอย่างดี ในการที่แก้วกาแฟของเราเป็นกระดาษนอกจากจะช่วยทำให้ร้านของเราดูดีและมีความน่าสนใจที่ตอบโจทย์ได้แล้ว มันก็ยังสามารถที่จะเพิ่มมูลค่าที่ดีให้กับสินค้าของเราได้อีกด้วย

แต่ในการเลือกใช้แก้วกระดาษนั้นเราก็จะต้องเลือกให้ดีสักหน่อย ควรที่จะต้องเลือกใช้ในรูปแบบที่มันสามารถรักษาสิ่งแวดล้อมได้ด้วย เพราะถ้าเราเลือกใช้แก้วกระดาษที่มันช่วยโลกของเราได้นั้นก็ย่อมจะทำให้โลกของเรามีปริมาณขยะลดไปได้มาก แถมยังสามารถที่จะนำมารีไซเคิลทำเป็นบรรจุภัณฑ์ชนิดอื่นได้อีกด้วยเช่นกัน แต่ในการเลือกใช้แก้วลักษณะแบบนี้นั้นก็อาจจะเหมาะกับใส่เมนูร้อนมากกว่า

2.การเลือกใช้แก้วพลาสติก สำหรับการใช้แก้วพลาสติกนั้นแน่นอน มันอาจจะช่วยทำให้กาแฟของเราดูดีและน่าดื่มมากยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก ตามร้านคาเฟ่ดังต่างๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกใช้แก้วพลาสติกนิแหละเป็นบรรจุภัณฑ์หลักในการนำมาใช้ เวลาที่นำมาใส่เครื่องดื่มชนิดต่างๆ นั้นมันก็จะช่วยเพิ่มความน่ากิน ทำให้กาแฟของเรานั้นดูดีเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปด้วย

แก้วพลาสติกในสมัยนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสิ่งแวดล้อม แต่ก็ยังมีการออกแบบและพัฒนาเป็นแก้วพลาสติกไบโอ ที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ โดยร้านกาแฟเจ้าดังนั้นก็ได้มีการนำมาใช้กันบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าที่ควรเนื่องจากราคาก็อาจจะแพงกว่า เลยไม่สามารถทำให้เป็นสิ่งที่น่าสนใจได้นั่นเอง แต่ถ้าเราได้นำมาใช้จริงๆ นั้นมันก็จะช่วยทำให้แก้วกาแฟของเราใช้ง่าย สวยงาม และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้เช่นกัน