กระดาษที่นิยมเลือกใช้สำหรับการพิมพ์กล่องสบู่

หลายๆคนก็ยังอาจจะไม่รู้นะครับว่าในการเลือกใช้กระดาษสำหรับการจัดทำกล่องสบู่มันมีกระดาษอะไรบ้างที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเลือกนำมาใช้สำหรับการพิมพ์หรือจัดทำกล่องสบู่กัน

     กระดาษแต่ละแบบนั้นก็จะมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดไม่ว่าจะเป็น ความเหนียว ความทนทาน เป็นต้น แต่ในความเป็นจริงแล้วกระดาษก็สามารถที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการปกป้องสินค้าของเราเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย

การเลือกใช้กระดาษที่จะนำมา พิมพ์กล่องสบู่ นั้น เราจะเลือกอย่างไรดีละให้มันตอบโจทย์ได้มากที่สุด โดยหลักๆ แล้วกระดาษที่นิยมเลือกนำมาใช้ในการจัดทำกล่องสบู่นั้นก็มักจะเลือกใช้กระดาษดังต่อไปนี้

5 กระดาษสำหรับทำกล่อง

1.กระดาษแป้งหลังเทา กระดาษชนิดนี้ก็จะเป็นกระดาษที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะว่ามีราคาที่ถูก ทำให้ผู้ที่จำหน่ายสบู่นั้นก็สามารถที่จะจัดการกับต้นทุนการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี กระดาษรูปแบบนี้นั้นลักษระของมันก็จะหลังเทา ส่วนอีกด้านก็จะมีการเคลือบแป้งให้มันดูลักษณะเป็นขาวๆ มันๆ โดยความหนาทั่วไปก็จะอยู่ที่ประมาณ 310 – 500 แกรมเลยทำให้เหมาะกับการนำมาผลิตกล่องสบู่เป็นอย่างมาก มีความคงทนสูง และที่สำคัญราคาถูก

กระดาษที่นิยมเลือกใช้สำหรับการพิมพ์กล่องสบู่ 01

2.กระดาษแป้งหลังขาว กระดาษชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นกระดาษที่มีลักษณะไม่แตกต่างจากแบบแรกสักเท่าไร ซึ่งข้างในนั้นก็จะมีลักษณะเป็นสีขาว ทำให้เวลาที่ลูกค้าเห็นกล่องสบู่ ก็จะมีความสวยงามเป็นอย่างมาก มันจะโดดเด่น และทำให้เป็นที่ดึงดูดต่อกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี

กระดาษที่นิยมเลือกใช้สำหรับการพิมพ์กล่องสบู่ 02

3.กระดาษอาร์ต กระดาษชนิดนี้นั้น แน่นอนมันเป็นกระดาษที่ค่อนข้างจะทำให้กล่องสบู่ของเรามีความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งกระดาษอาร์ตนั้นก็จะเหมาะมากถ้าหากนำไปทำเป็นกล่องพวกเครื่องสำอางชนิดต่างๆ หรือกล่องสบู่ เวลาที่มันพิมพ์สีหรืออะไรออกมามันก็นะช่วยทำให้กล่องของเรามันดูโดดเด่นและลงตัว สำหรับความหนาของกระดาษก็มีความเหมาะสมกับการทำกล่องบรรจุภัณฑ์อีกด้วย

กระดาษที่นิยมเลือกใช้สำหรับการพิมพ์กล่องสบู่ 03

4.กระดาษคราฟท์สีน้ำตาล กระดาษชนิดนี้นั้นก็จะเป็นกระดาษรีไซเคิล การออกแบบของกระดาษชนิดนี้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแนววินเทจสักหน่อย เพราะกระดาษมันจะเป็นสีน้ำตาลเพียงอย่างเดียวการที่จะนำมาผลิตเป็นกล่องสบู่นั้น ก็อาจจะมีการเพิ่มลูกเล่น ใส่ฟอนต์ที่กล่องไปสักหน่อยเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ได้เป็นอย่างมาก

กระดาษที่นิยมเลือกใช้สำหรับการพิมพ์กล่องสบู่ 04

5.กระดาษฟอยล์ กระดาษชนิดนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งกระดาษที่แพงเป็นอย่างมาก การเลือกนำมาใช้สำหรับการออกแบบกล่องสบู่นั้นมันก็จะเพิ่มมูลค่าให้กับสบู่ของเราได้เป็นอย่างดี แต่ราคาก็ค่อนข้างจะแพงสักหน่อย ซึ่งมันอาจจะเป็นการเพิ่มต้นทุนให้กับผู้บริโภคก็ได้เช่นกัน ความหนาของกระดาษชนิดนี้ก็จะมีความหนาสูงสุดแค่ 325 แกรมเท่านั้นซึ่งก็เหมาะสมกับการผลิตกล่องสบู่ได้เช่นกัน

กระดาษที่นิยมเลือกใช้สำหรับการพิมพ์กล่องสบู่ 05