เรื่องต้องรู้ก่อนพิมพ์ถุงกระดาษ

การเลือกใช้ถุงกระดาษ

การเลือกใช้ถุงกระดาษในทุกวันนี้ เป็นอีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้มีการรณรงค์ให้ประชาชนส่วนใหญ่ช่วยการลดถุงพลาสติก เลยทำให้การเลือกใช้ถุงกระดาษกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ในการผลิตถุงกระดาษ เราสามารถสร้างสรรค์รูปแบบการใช้งาน ลวดลาย สีสัน ได้ทุกรูปแบบ ยิ่งเรามีการออกแบบได้ดีเท่าไร ก็จะทำให้ถุงกระดาษของเรามีความสวยงามากขึ้นเท่านั้น แต่ เรื่องต้องรู้ก่อนพิมพ์ถุงกระดาษ มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

6 ข้อควรรู้

1. รูปและลักษณะของงานพิมพ์ที่มีความชัดเจน

ไม่ว่าเราจะผลิตถุงกระดาษไปใส่สินค้าชนิดไหนก็ตาม ต้องมีการกำหนดไว้ด้วยว่าถุงกระดาษที่เราต้องการมีลักษณะเป็นแบบไหน รูปทรงอะไร สีอะไร วัสดุแบบไหน สิ่งต่างๆ เหล่านี้นับเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากที่จะทำให้การออกแบบถุงกระดาษของเราออกมาดีได้ที่สุด

2. การทราบขนาดก่อนจัดพิมพ์

ถุงกระดาษที่เราเห็นมีอยู่มากมายหลากหลายขนาด ซึ่งแต่ละขนาดจะมีลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกันด้วย ซึ่งการที่เราจะเลือกผลิตถุงกระดาษมันก็มีความจำเป็นที่จะต้องทราบขนาดเพื่อที่จะได้นำไปใช้งานได้เกิดประโยชน์สูงสุด

3. มีการเลือกกระดาษที่ตอบโจทย์กับการใช้งานจริง

ถุงกระดาษในทุกวันนี้มีมากมายหลากหลายวัสดุที่เอาไว้ให้เราได้เลือกใช้ ซึ่งการที่เราเลือกวัสดุมาพิมพ์ถุงกระดาษที่ดีได้ มันก็ย่อมจะทำให้ถุงกระดาษของเรามีความแข็งแรง สามารถที่จะตอบโจทย์กับการใช้งานต่างๆ ได้ดีเป็นอย่างมาก

4. ยึดหลักมาตรฐานของการออกแบบให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ไม่ว่าจะเป็นไฟล์งานที่ส่งให้กับทางโรงพิมพ์นั้นก็จะร้องเป็นรูปแบบของระบบสี CMYK นอกจากนี้การเลือกโรงพิมพ์นั้นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะพลาดไม่ได้ ถ้าเราเลือกดี ถุงกระดาษของเราก็จะออกมาดีเช่นกัน

5. ทราบลวดลายที่จะทำการออกแบบ

การที่เราจัดทำหรือพิมพ์ถุงกระดาษนั้น มันจำเป็นมากเลยที่จะต้องให้เห็นลวดลายของถุงกระดาษก่อนการจัดทำทุกครั้งเพื่อที่จะได้มั่นใจได้ว่า รูปแบบลายต่างๆ มันจะได้ไม่มีผิดเพี้ยน ถ้าเราไม่มีการตรวจเช็คบางทีก็อาจจะทำให้งานของเราเกิดความเสียหายได้เช่นกัน

6. กระบวนการหลังจากพิมพ์ถุงกระดาษ

การจัดทำถุงกระดาษนั้นไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนก็ตามนั้นกระบวนหลังจากการพิมพ์ที่นิยมมากที่สุดก็คงจะเป็นงานเคลือบ ซึ่งงานเคลือบนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นงานเคลือบแบบไหนมันก็ย่อมจะทำให้ถุงกระดาษของเรามีความแข็งแรงและมีความคงทนเป็นอย่างมากด้วย