ไม่ว่าเราจะทำสื่อสิ่งพิมพ์อะไรก็ตามแต่ก็ล้วนแต่จะต้องเน้นความสวยงามเป็นหลัก ซึ่งแน่นอน ” การเพิ่มมูลค่าของงานพิมพ์ที่ดีที่สุดก็คงจะเป็นการเคลือบฟิล์ม “ เพราะว่าการเคลือบนิแหละจะเป็นตัวทำให้งานพิมพ์ของเรามีความโดดเด่นที่สวยงามไม่เหมือนกันนอกจากนี้ยังสามารถที่จะทำให้ชิ้นงานของเรามีมูลค่าเพิ่มขึ้น ได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรง ทำให้งานพิมพ์ของเรายังคงความสวยอยู่ตลอดเวลา ค่าใช้จ่ายในการเคลือบฟิล์มก็ขึ้นกับแต่ละ โรงพิมพ์ ว่าจะมีค่าใช้จ่ายเท่าไร แต่ละโรงนั้นก็จะมีราคาที่ไม่เท่ากัน

การเพิ่มมูลค่าของงานพิมพ์

ถ้าหากเราพูดถึงงานพิมพ์ที่เราได้สั่งทำออกมา ถ้าต้องการที่จะทำให้ชิ้นงานของเรามีความสวย มีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครนั้นไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์อะไรก็ตามแต่ นามบัตร โปรเตอร์ โปสการ์ด หนังสือ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยวิธีที่จะทำให้ชิ้นงานของเรามีความโดดเด่น มีความสวย มีความแข็งแรงที่ไม่เหมือนใครก็คงจะหนีไม่พ้นการเคลือบฟิล์ม ซึ่งแน่นอนว่าการเคลือบฟิล์มนั้นถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนต้องการอยากจะทำเป็นอย่างมากเพราะมันเป็นการตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวที่จะทำให้ชิ้นงานของเราสวยได้ดังใจ

การเคลือบ

การเคลือบทุกวันนี้แต่ละโรงพิมพ์ เช่น โรงพิมพ์ที่รับทำกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงพิมพ์ที่รับทำใบปลิว/แผ่นพับ ก็มักจะมีเทคโนโลยีที่แตกต่างกันออกไปนะครับ ซึ่งเทคโนโลยีการเคลือบฟิล์มในทุกวันนี้ก็มีหลายรูปแบบให้ลูกค้าได้เลือก โดยแต่ละชนิดนั้นก็จะมีคุณสมบัติและวิธีการนำไปใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการที่เราจะเคลือบฟิล์มนั้นก็ควรที่จะเลือกให้มีความเหมาะสมกับงานพิมพ์ของเราให้มากที่สุด เพื่อที่จะได้คุ้มค่ากับเงินที่เราเสียไป

การเคลือบแบบ PVC 

อย่างไรก็ตามนั้นการเคลือบแต่ละชนิดนั้นถึงแม้ว่าจะมีความแตกต่างกันมาก แต่การเคลือบแบบ PVC นั้นจะเป็นการเคลือบที่ดีที่สุดและแพงที่สุด แน่นอนก็เป็นที่นิยมมากที่สุดอีกด้วย เพราะเทคโนโลยีของการเคลือบ PVC นั้นก็มีข้อดีที่เยอะมากเช่นกัน เพราะมันสามารถที่จะกั้นน้ำ กั้นความชื้นต่างๆ ได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรงไม่ขาดง่าย

นอกจากนี้ยังสามารถที่จะสร้างคุณค่าให้กับชิ้นงานดูดีมีความคลาส หรูหรา แน่นอนตามองค์กรใหญ่ ที่มีเงินทุนสูงนั้นก็จะนิยมเคลือบชนิดนี้ให้กับงานพิมพ้ เพราะมันเป็นการที่จะเพิ่มคุณค่าให้กับชิ้นงานและมีความสวยหรูได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังมีความคงทนกว่ากับการเคลือบชนิดอื่นๆ อีกด้วยนั่นเอง นับได้ว่าใครที่ได้ลงทุนในการเคลือบให้กับชนิดนี้ก็เป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากนั่นเอง