ถุงซิปล็อคช่วยลดโลกร้อนได้อย่างไร

ปัญหาของการใช้ถุงพลาสติกต่างๆยังเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ยังไม่สามารถที่จะแก้ไขได้อย่างลงตัวหลายๆหน่วยงานหลายๆองค์กรก็ได้พยายามที่จะผลักดันให้คนไทยลดการใช้ถุงพลาสติกต่างๆหรือนำกลับมาใช้ใหม่อีกหลายๆครั้ง เรามีอีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์มานำเสนอคือถุงซิปล็อคที่จะช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกอย่างหนึ่ง

ในทางกลับกันคนกลับหันมาใช้วัสดุที่ย่อยสลายยากกันมากยิ่งขึ้นเลยทำให้ทุกวันนี้นั้นปัญหาการย่อยสลายของขยะก็ยังคงเป็นปัญหาระดับชาติต่อเนื่องไป เนื่องจากไม่สามารถที่จะจัดการกับขยะเหล่านั้นได้เลยทำให้ทุกวันนี้นั้นโลกของเราก็ได้ร้อนขึ้นมากทุกวันนั่นเอง

การพัฒนาของโรงพิมพ์เพื่อตอบโจทย์ปัญหาโลกร้อนของบรรจุภัณฑ์

โรงพิมพ์หลายๆแห่งในตอนนี้ก็เริ่มที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญกับการที่เป็นส่วนหนึ่งของการให้คนไทยส่วนใหญ่นั้นเข้ามามีส่วนสำคัญลดภาวะโลกร้อนซึ่งก็ได้มีการนำเอาเทคนิคต่างๆรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่สามารถอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี ซึ่งทำให้หลายๆ คนนั้นก็ยังงงอยู่เหมือนกันว่า

ถุงซิปล็อคนั้นสามารถที่จะช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อย่างไรหลายๆคนนั้นก็คงอาจจะทราบกันมาบ้างแล้วแต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบถึงปัญหาเหล่านี้ ซึ่งเราก็มีข้อมูลตรงนี้มาบอกกล่าวเพื่อให้ทุกคนนั้นได้ทราบและนำไปปฎิบัติใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขการลดภาวะโลกร้อนนั้นไม่ใช่เพียงแค่การลดใช้ถุงพลาสติกเท่านั้นซึ่งภาวะโลกร้อนของเรานั้นไม่ได้เกิดจากปัญหานี้เป็นหลัก ซึ่งก็ยังคงมีหลายๆปัจจัยมาเกี่ยวข้องด้วยแต่ก็อย่างว่าจะให้เลือกทำทั้งหมดก็คงเป็นไปไม่ได้

แต่ผมก็คิดว่าการลดปริมาณขยะหรือถุงพลาสติกให้น้อยลดอย่างน้อยๆ ก็เป็นส่วนหนึ่งของการลดโลกร้อนได้เช่นกันจริงๆแล้วถุงซิปล็อคไม่ได้มีวิวัฒนการอะไรใหม่ๆหรอกแต่อย่างจะให้ทุกคนนั้นนำถุงเก่ากลับมาใช้ใหม่อีกครั้งเพื่อเป็น การประหยัดต้นทุนในการผลิดรวมถึงยังสามารถที่จะลดปริมาณขยะได้ซึ่งถึงแม้ว่าวิธีนี้จะไม่ค่อยดีสักเท่าไรแต่ก็อย่างน้อยๆที่จะทำให้เราสามรถเป็นส่วนหนึ่งของการลดโลกร้อนได้เช่นเดียวกัน

สรุป

ถ้าหากเรายังคงรักโลกใบนี้ของเรา ก็อยากจะให้ทุกคนช่วยกันคนละนิดคนละหน่อยเพื่อโลกของเราจะได้น่าอยู่ขึ้นแต่ในปัจจุบันนี้นั้นโรงพิมพ์ต่างๆ ก็เริ่มที่จะนำวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนำมาปรับใช้กับงานพิมพ์ต่างๆได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

นอกจากนี้การลดการใช้ถุงพลาสติกที่ดีอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือการให้คนนั้นหันมาใช้ถุงผ้าใส่ของกันจะดีกว่าเพราะว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยลดโลกร้อนได้เช่นกัน ถ้าเรารู้จักรักษาสิ่งแวดล้อม รู้จักลดการใช้ถุงพลาสติกหันมาใช้ถุงผ้ากันนั้นรับรองเลยว่าโลกของเราก็จะน่าอยู่และลดภาวะโลกร้อนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย