การพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะพิมพ์อย่างไร? แล้วเลือกใช้กระดาษอะไรในการพิมพ์?

      การเลือกใช้สติ๊กเกอร์ในทุกวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นิยมเลือกใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Paper sticker เป็นสติ๊กเกอร์ที่นิยมเลือกใช้กันอย่างแพร่หลายเพราะมีราคาที่ถูก เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานต่างๆได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะนำไปโดนน้ำหรือแสงแดดก็ตอบโจทย์ได้ดีเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่นั้นจะนำไปใช้งานเกี่ยวกับ บาร์โค้ด วันบอกหมดอายุของอาหารการติดผลไม้เป็นต้น

ในทุกวันนี้นั้นสติ๊กเกอร์บ้านเราก็มีให้เราเลือกกันใช้งานกันอย่างมกามาย ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์กระดาษขาวเงา ขาวด้าน เงินเงา ทองเงา และ สติ๊กเกอร์กระดาษอื่นๆ อีกมากมาย โดยแต่ละชนิดนั้นก็จะมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน บางชนิดก็กันน้ำ บางชนิดก็ไม่กันน้ำ แต่เรามาดูดีกว่าว่าการพิมพ์สติ๊กเกอร์นั้นจะพิมพ์อย่างไร แล้วเลือกใช้กระดาษอะไร จะเป็นแบบที่เราคิดไว้หรือไม่นั้นเรามาดูกันพร้อมๆ กันเลย

1.สติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กชนิดนี้นั้นก็จะเป็นแบบที่คงทน โดนน้ำก็ได้ ตากฝนก็ได้ โดนแดดก็ได้ แต่ก็จะมีราคาที่แพงอยู่เหมือนกัน โดยส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะนำไปใช้งานติดฉลากสินค้าต่างๆทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ถังน้ำมัน รวมถึงแก้วน้ำ ก็ตอบโจทย์ได้ดีเป็นอย่างมากด้วย สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ถ้าเราได้มีการเคลือบก็จะช่วยเพิ่มความสวยงามและตอบโจทย์กับความต้องการได้

2.สติ๊กเกอร์พีพี สติ๊กเกอร์ชนิดนี้นั้นก็จะมีความคงทนและเหมาะกับการใช้งานที่เปียกน้ำได้มาก โดยจะทนกว่าพีวีซีด้วยซ้ำไป แต่ราคาก็จะแพงกว่า มีความสวยงามกว่า และที่สำคัญสามารถที่จะนำไปใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ถ้าหากเราอยากจะเพิ่มความสวยงามนั้นเราก็อาจจะนำไปเคลือบเงาหรือด้านก็ได้เหมือนกัน

3.สติ๊กเกอร์พีอีที สติ๊กเกอร์ชนิดนี้นั้นก็จะทนความร้อนต่างๆ ได้ดีเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับนำไปติดพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความร้อนที่สูง หรือติดฉลากสินค้าทั่วๆไป โดยคุณสมบัติก็สามารถที่จะคงทนความร้อนได้มากถึง 200 องศาเซลเซียส ระบบการพิมพ์นั้นก็จะพิมพ์แบบเลสเตอร์เพรสและโรตาลีที่สามารถแกะออกได้ง่าย และถ้าหากเราอยากจะเพิ่มความสวยงามเราก็สามารถที่จะเคลือบเงาหรือด้านก็ได้เช่นกัน แต่สติ๊กเกอร์รูปแบบนี้นั้นก็จะไม่นิยมเลือกเคลือบแบบลามิเนต

สรุป

สำหรับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ต่างๆ ในทุกวันนี้ก็ได้เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวัสดุที่สามารถปรับตัวได้อยู่ตลอดเวลา เหมาะกับยุคสมัยได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ เรายังสามารถที่จะออกแบบและทำให้มันตอบโจทย์กับความต้องการของเราได้เป็นอย่างมากอีกด้วย